Bài cúng chuyển bếp mới và thủ tục cúng bếp mới chuẩn nhất 2021

Bài cúng chuyển bếp mới có quan trọng và thủ tục cúng bếp mới chuẩn nhất 2021? Mời bạn đọc tham khảo bài viết: bài cúng chuyển bếp mới và thủ tục cúng bếp chuẩn nhất 2021 cùng chuyển nhà xe ba gác Thiện An nhé!

Tại sao cần thực hiện nghi thức cúng chuyển bếp

Hiện nay, do cuộc sống bận rộn. Nhiều gia đình chỉ làm lễ nhập trạch khi chuyển đồ về nhà mới. Vô tình quên mất một nghi thức rất quan trọng nữa đó là chuyển bếp. Gian bếp cũng có vị thần sinh sống là ông Táo. Do đó, khi chuyển nhà gia chủ cần phải làm lễ chuyển bếp nếu không muốn gia đình gặp nhiều xui xẻo. 

Thần Bếp hay còn gọi là Ông Táo là một vị thần giữ lửa, cai quản và giám sát mọi hoạt động trong gia đình. Bên cạnh đó, Ông Táo còn là người định đoạt đến sự thịnh vượng, hung cát của gia chủ. Theo quan niệm của dân gian, Ông Táo chủ yếu sinh sống ở căn bếp của mỗi gia đình.

Làm lễ cúng về nhà mới không thể thiếu lễ cúng chuyển bếp. Việc làm này nhằm thông báo với các vị thần linh, Ông Táo về việc chuyển nhà, chuyển bếp của gia chủ và mong ước mọi sự bình an, may mắn cho mọi người trong gia đình.

Thông thường, gia chủ sẽ thực hiện cúng Ông Táo song song với lễ cúng nhập trạch về nhà mới. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà việc chuẩn bị mâm lễ cúng có phần lớn nhỏ khác nhau. Trước khi tìm hiểu về bài cúng chuyển bếp mới, chuyển nhà xe ba gác Thiện An sẽ hướng dẫn bạn thủ tục cúng bếp mới chi tiết.

Hướng dẫn thủ tục cúng chuyển bếp mới

Trong ngày dọn về nhà mới, ngoài lễ cúng nhập trạch thì gia chủ cần phải làm lễ chuyển bếp và rước Ông Táo về nhà mới. Để mọi việc được thuận lợi thì bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Chọn ngày tốt để chuyển bếp

Trước khi chuyển (đặt) bếp mới, bạn hãy nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm chọn ngày giờ hoàng đạo để tiến hành rời bếp và chọn giờ làm lễ đặt bếp mới. Việc này thể hiện sự tôn trọng các bậc thần linh của gia chủ cũng như thông báo với thần linh, ông Táo về việc di rời chỗ ở mới để cầu may mắn, bình an cho gia đình.

Bài cúng chuyển bếp mới và thủ tục cúng bếp mới chuẩn nhất 2021
Gia chủ cần chọn ngày tốt để chuyển bếp mới

Chuẩn bị lễ vật chu đáo

Mâm lễ cúng chuyển bếp có thể to hay nhỏ tùy thuộc vào điều kiện của từng gia chủ, quan trọng nhất là sự thành tâm của bạn. Để chuẩn bị lễ vật chu đáo, đầy đủ thì bạn mâm lễ của bạn cần có những thứ sau:

  • Một đĩa xôi
  • Một con gà luộc
  • Đĩa ngũ quả
  • Lọ hoa tươi
  • Rượu và nước
  • 3 bộ quần áo và tiền vàng mã

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mâm lễ cúng chay hoặc đơn giản chỉ cần hoa quả, vàng mã và 3 nén nhang. Và chắc chắn, bạn không thể quên bài cúng chuyển bếp.

Bài cúng chuyển bếp mới cho gia chủ
Gia chủ cần chuẩn bị lễ vật chu đáo, cẩn thân

Bài cúng bếp mới chuẩn xác nhất

Đây chính là bước quan trọng nhất trong việc thực hiện nghi thức chuyển bếp đến nhà mới. Khi thực hiện đọc bài cúng, bạn cần phải thành tâm khẩn ý để bề trên chứng giám cho mình. Chú ý, gia chủ phải là người trực tiếp làm lễ và đọc bài cúng chuyển bếp, nội dung bài cúng chuyển bếp như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy Chư Vị Tôn Thần

Con kính lạy các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa

Con kính lạy Ngài Táo phủ thần quân.

Chúng con là: …………

Sống tại: …………

Hôm nay là ngày….là ngày lành tháng tốt…

Gia đình chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ gia tiên. Có lời thưa rằng vì chúng con khởi tạo ….xây bếp cho căn nhà ở địa chỉ….. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi…. cư ngụ cho gia đình, kinh doanh…..

Nay chọn được ngày lành tháng tốt. Kính cáo chư vị linh thần, cúi mong các vị thần linh soi xét và cho phép được động thổ: sửa nhà, sửa bếp, cất nóc….

Chúng con thành tâm kính mời: Ni Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật chứng giám lòng thành và phù hộ độ trì, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản trong xứ này.

Cúi xin các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đình được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Hóa vàng đúng cách

Bước cuối cùng trong nghi thức chuyển bếp đó là hóa vàng. Bạn hãy mang quần áo, tiền vàng và cả bài cúng chuyển bếp để hóa. Rượu và nước bạn sẽ mang đổ lên phần tro sau khi hóa vàng. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong lễ cúng chuyển bếp. Lúc này, bạn có thể yên tâm vệ sinh các đồ dùng trong bếp cũ và di chuyển đến ngôi nhà mới.

Hóa Vàng là bước cuối cùng trong nghi thức chuyển bếp mới

Lời kết

Như vậy, chuyển nhà xe ba gác Thiện An đã giới thiệu tới bạn đọc bài cúng chuyển bếp mới cũng như hướng dẫn bạn thủ tục cúng bếp mới rất chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, để giúp bạn có thể chuyển nhà, chuyển văn phòng, chở đồ, chở hàng hoá… một cách dễ dàng hơn. Chuyển nhà xe ba gác Thiện An là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

XE THƯƠNG BINH THIỆN AN

Hotline: 0961 878 599

Hoặc tới trực tiếp các địa chỉ sau:

10 Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Phú Đô, Hà Nội
Ngõ 165 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tòa T4 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
46 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0961 878 599
Trợ giúp qua điện thoại